Nhà tài trợ

Hacker Ấn Độ 20 tuổi vừa giúp FaceBook phát hiện ra lổ hổng

Một hacker 20 tuổi từ Kollam, Ấn Độ, đã được trao tặng 10,70 lakh (16,000 $, £ 12.270) để anh ta tiết lộ một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong mã của Facebook cho phép kẻ tấn công chiếm quyền điều khiển bất kỳ trang nào trong ít nhất là 10 giây.
lỗi bảo mật của facebook

Chàng trai này đã giúp facebook và Google tìm ra rất nhiều lổi

Arun S Kumar, một sinh viên kỹ thuật máy tính từ Viện MES của Đại học Kerala Công nghệ và Quản lý, phát hiện ra các lỗ hổng trong quản lý kinh doanh Facebook vào ngày 29 tháng 8 và báo cáo cho Facebook, theo The Times of India . Trong vòng chưa đầy 24 giờ, một thành viên của đội ngũ an ninh của mạng xã hội đã nói với anh và đã ca ngợi cậu ta giúp đỡ để ngăn chặn hành vi vi phạm bảo mật rất lớn. Facebook cố định các lỗ hổng bằng 06 tháng 9 và sau đó liên lạc với Kumar một lần nữa để nói với anh rằng họ đã quyết định trao một số tiền thưởng khá lớn, vì anh đã giúp trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này tránh được lỗ hổng bảo mật. Đây không phải là lần đầu tiên của Kumar phát hiện ra lỗ hổng nghiêm trọng 
- xem thêm: cùng live stream ngay trên điện thoại với MXH bigo live
- đồng thời anh đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng trong ba năm qua cho cả Facebook và Google, và đã được trả tổng cộng 46,000$ trong bản lỗi. Vào tháng 8, Kumar đã được Facebook mời đến Las Vegas để đi du lịch và để đáp ứng với các nhóm bảo mật của Facebook, cùng với ba hacker khác từ các nước khác nhau. Ông cũng đã được giới thiệu vào nhóm Facebook hacker nổi tiếng . Danh sách các người tìm ta lổ hổng bảo mật vào năm 2016 cho đến nay con số 130, và Kumar được xếp hạng thứ 10 trong danh sách.
- Thật tốt khi trên thế giới lại có những người không chỉ dùng facebook mà còn giúp Fb tìm ra các lỗi nghiêm trọng như thế này.

- xem thêm: tải ngay Facebook lite - dùng Fb nhanh và tiện lợi hơn

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét