Nhà tài trợ

Tiếp Tục có 4 ứng dụng ăn cắp thông tin lớn trên Google Play

Google đã loại bỏ bốn ứng dụng độc hại từ Play Store / Ch play chính thức của mình sau khi các nhà nghiên cứu bảo mật từ Lookout đã tìm thấy nó bị nhiễm một phần của phần mềm gián điệp có khả năng ăn cắp một "số lượng đáng kể" từ dữ liệu cá nhân từ điện thoại bị nhiễm mã độc của người dùng. Các phần mềm gián điệp được đặt tên là Overseer có khả năng ăn cắp một loạt các thông tin người dùng nhạy cảm bao gồm tên của một người, số điện thoại, email và lịch sử liên lạc.

- xem thêm: Apple Watch 2 tiếp tục bị lộ những chi tiết nhỏ
ch play bị cài ứng dụng ăn cắp thông tin người dùng

4 ứng dụng này có thể lấy nhiều thông tin của bạn từ điện thoại

- Nó cũng có thể ăn cắp một loạt các dữ liệu thiết bị như các vị trí chính xác của bạn, bao gồm vĩ độ và kinh độ, ID mạng, bộ nhớ bên trong và bên ngoài miễn phí, loại điện thoại, điều hành mạng, thiết bị và thông tin Android, Device IMEI, IMSI, MCC, MNC và chi tiết về cài đặt gói.
Trong khi một trong những ứng dụng bị nhiễm được phát hiện là một công cụ tìm kiếm khi Đại sứ quán được thiết kế để giúp du khách tìm các đại sứ quán khi ở nước ngoài, các phần mềm độc hại cũng đã được phát hiện như là một trojan ở Nga và châu Âu. Tin tức liên quan đến các ứng dụng dành cho Android.
hình ảnh cửa hàng chplay
hình ảnh minh họa Chplay / Google Play

Nó đã có số lượng người tải về không hề ít

 Bằng cách chạy trên Parse các máy chủ của Facebook, được lưu trữ trên Amazon Web Services, chỉ huy và kiểm soát máy chủ của phần mềm độc hại (CNC) có thể sử dụng HTTPS và CNC có trụ sở tại Hoa Kỳ về một dịch vụ đám mây phổ biến để có thể lấy cắp thông tin người dùng và ít có khả năng bị phát hiện. Các nhà nghiên cứu Lookout không nói rõ có bao nhiêu lượt tải mỗi ứng dụng bị nhiễm mã độc hoặc có bao nhiêu thiết bị này đã bị lây nhiễm.
 Google đã gỡ bỏ các ứng dụng phần mềm độc hại nần từ Google Play Store sau Lookout thông báo công ty.

xem thêm: chàng thanh niên 20 tuổi ở Ấn độ đã giúp Facebook tìm ra lổ hổng lớn
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét