Nhà tài trợ

Bằng chứng Webcam và microphone trên MacBook có thể bị hack

MacBook của Apple được coi là một trong những máy tính xách tay an toàn nhất trên mạng hiện nay và không hoàn toàn không có bằng chứng nào có thể chứng minh chiếc máy tính này bị Hack, thế nhưng một cựu nhân viên NSA đã tiết lộ.

- xem thêm: google sẽ ra mắt android 7.1 vào cuối năm nay
Patrick Wardle, một cựu nhân viên NSA đã chứng minh bất kỳ chiếc webcam hay microphone của những thiết bị Mac có thể được thực hiện hack được và nó lại đưa Apple vào một tình thế nguy cấp mới và khi nhiều người xem xong lại e dè những sản phẩm hiện nay sẽ như thế nào khi dường như không có gì gọi là an toàn tuyệt đối trên các sản phẩm công nghệ, cho dù là hàng đầu thế giới.

Apple sẽ đối mặt nguy hiểm lớn nếu chuyện này xảy ra

hình ảnh chiếc máy tính macbook

khó mà tin được chiếc Macbook lại bị hack từ những điểm trên

- Wardle, người hiện đang làm việc trên các R & D cho các công ty an ninh tình báo Synack, tạo ra một mẫu phần mềm độc hại X , một hệ điều hành để hiển thị như thế nào khi tin tặc có thể theo dõi máy Mac của bạn và bất cứ lúc nào trong một video, các phần mềm độc hại ghi lại âm thanh và video một cách tự động.
- Các nhà nghiên cứu nói rằng bất kỳ phần mềm gián điệp thông minh nào cũng đều được thiết kế có thể bật và nắm bắt những cuộc hội thoại và người dùng sẽ không hề hay biết về điều đó. Mặc dù các máy tính Mac đi kèm với ánh sáng LED màu xanh lá để cảnh báo bạn khi webcam của bạnđang hoạt động tốt. các nhà nghiên cứu đã tìm cách để vô hiệu hóa các đèn LED khi bật webcam. Wardle đã chỉ ra những lỗ hổng vào thứ năm (06 tháng 10) trong Virus Bulletin họp ở Denver. Để có thể ngăn chặn loại hack này thì, Wardle nói ông đã tạo ra một công cụ gọi là giám sát chuyên theo dõi hoạt động webcam và micro của bạn và sau đó thông báo cho bạn nếu một ứng dụng thứ 3 mang tính chất xâm nhập và độc hại đang cố gắng truy cập vào chiếc máy tính Mac. Nhưng nó sẽ cho bạn chọn lựa việc cho phép nó cho thể vào và hiện nay những quá trình trên đang gấp rút để giảm thiểu việc này.

- trải nghiệm game liên quân huyền thoại - bản LMHT do Garena phát hành

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét