Nhà tài trợ

Điện thoại Google Pixel: 10 Tính năng ẩn bạn cần phải biết

Google Pixel được tạo ra nhằm giới thiệu sức mạnh của hệ điều hành android Và đó là tầm nhìn cũng như bàn đạp vững chắc để google có thể tạo ra sự công phá mạnh mẽ đến thế giới điện thoại di động hiện nay.

- Sau khi loại bỏ dòng nexus thì dường như cái tên Google Pixel đang được người dùng chú ý đến nhiều nhất bởi vì nó được hãng công nghệ lớn nhất hiện nay làm ra cũng như họ đang là chủ của HĐH Android, nên sẽ có nhiều khả năng mạnh để đem đến cho mọi người một chiếc SmartPhone tốt nhất từ phần mềm đến phần cứng. Và trên chiếc điện thoại này sẽ không thiếu các chức năng mới và đảm bảo bạn sẽ không thể bỏ qua các tính năng ẩn này.
hình ảnh smartphone google pixel
- Xem thêm: Galaxy S7, S7 Edge có bản cập nhật mới trong tháng 10

1 Tính năng Night Light - giúp loại bỏ ánh sáng xanh 

- Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các ánh sáng xanh trên màn hình điện thoại lúc hoạt động sẽ làm tổn hại đến mắt của bạn, và thường xuyên sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian dài thì các tia ánh sáng màu xanh đó sẽ làm bạn khó ngủ hơn và nó cũng gây mất ngủ. Vì thế mà Google đã tích hợp tính năng thông minh này lên smartphone của mình và để bật chức năng Night Light này thì bạn hãy vào Settings > Display> Night Light> Bật Tự động để kích hoạt nó và mỗi khi mở khóa màn hình điện thoại, có nghĩa là lúc bạn bắt đầu sử dụng điện thoại thì nó sẽ tự động bật lên để bảo vệ mắt của mình.

2 Moves - mở khóa nhanh, chuyển đổi Camera nhanh

tính năng Moves của điện thoại pixel
- các điện thoại hiện nay thường trang bị tính năng mở khóa màn hình nhanh bằng cử chỉ hay là bằng vân tay, nhưng ở điện thoại Google Pixel thì bạn sẽ mở khóa nhanh bằng cảm ứng vân tay một chạm, và trong đó có cả chức năng chuyển đổi máy ảnh (camera) nhanh từ camera trước ra camera sau vfa ngược lại một cách nhanh hơn và để sử dụng các tính năng thú vị này thì các bạn hãy vào Settings> Moves để tự chọn các điểm trên cũng như trải nghiệm nó như thế nào.

3 Battery saver - chế độ tiết kiệm Pin

- khi sử dụng điện thoại Android hiện nay của các hãng như Sony, Samsung, Lg... Và thường thì các nhà sản xuất sẽ chọn bạn tự chọn cài đặt về pin, nhưng điều đáng nói đó là biểu tượng pin trên điện thoại chỉ cho ta thấy nó đang ở vạch nào, và khó mà phán đoán rằng nó đang còn bao nhiêu, nhưng ở Google Pixel bạn sẽ thấy việc cài đặt mục này sẽ được người dụng tự chọn thêm hay vì mặc định như các điện thoại của các hãng khác. Và nó sẽ cho bạn 2 lựa chọn, 1 là biểu tượng pin theo vạch , 2 là biểu tượng pin có thêm chi tiết phần trăm %, với biểu tượng % sẽ giúp bạn nhận biết rõ hơn về mức pin đang còn để ta có thể sạc và đảm bảo việc sử dụng không bị trở ngại.
- Để cài đặt chức năng phần trăm pin thì bạn có thể vuốt mạnh từ trên màn hình xuống và sẽ có biểu tượng bánh răng và hãy chọn nó để chọn lấy.
- nếu không thì bạn hãy vào Setting > Statut >  pin > luôn luôn hiển thị phần trăm pin. và phía dưới sẽ có nút bật chế độ tiêt kiệm pin , nếu muốn thì bạn sẽ tích vào nút xanh để kích hoạt.

4 Video 4K - Kích hoạt quay video 4K 

bật chế độ quay clip 4k trên google pixel
- như các bạn đã biết thì google đã trang bị cho đứa con cưng của mình có thể quay video cho chất lượng lên đến 4K cao nhất hiện nay và nó còn được sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí không giới hạn, vì thế mà không có lý do gì mà ta lại bỏ qua điểm này. Vì Google chỉ cài đặt chất lượng ở mức 1080P mà thôi, nhưng mình có thể chọn lên đến 4K Vì nó được hỗ trợ mà, nên ngại gì không xài nó chứ, để chọn nó thì vào Settings > Video >  URH 4K  ( Scroll down to Video>Back camera video resolution and hit UHD 4K.)

5 Google Assistant - phục vụ bạn mọi tốt hơn

- với Google Assistant thì nó cũng không khác Google Siri là mấy, và nó sẽ chỉ cho bạn các địa điểm , sở thích của bạn tốt hơn, nhưng nó chỉ hoạt động ở Mỹ. 
- để kích hoạt được Google Assistant thì các bạn hãy giữ nút home và sau đó là nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên trái và nhấn Cài đặt. khi đó bạn sẽ thấy bảng chọn .

6 Wallpapers - làm cho mình nền trở nên sống động hơn

 -  chức năng này thì nó sẽ làm hình nền trên điện thoại của bạn trở nên sống động hơn thay vì bạn cứ phải xài mãi một hình nền, với điểm này thì bạn sẽ thấy sự kỳ diệu của các hình nền trên sẽ liên tục thay đổi theo mỗi giờ và theo từng ngày. 
- với khả năng sử dụng thêm Google Earth hình ảnh từ vệ tinh và thay đổi trong 24 giờ mà bạn có thể chọn nó từ bây giờ bằng cách nhấn giữ màn hình chủWallpapers > chọn cái mà mình thích và chọn lưu lại.

7 Wi-Fi Assistant - tiết kiệm dữ liệu mạng

 Wi-Fi Assistant trên điện thoại google pixel
- Wi-Fi Assistant sẽ không làm bạn thấy thất vọng vì chiếc điện thoại này sẽ tự động thay đổi mạng từ 3G, 4G , Wifi khi lướt web mà mạng nào yếu thì nó sẽ tự động thay đổi để chọn mạng tốt nhất, hoặc là sẽ tự chọn Wifi kết nối sẵn thay vì 3G, 4G Để giảm dung lượng của bạn và hướng đến sự miễn phí.
- Để kích hoạt Wi-Fi Trợ lý, hãy vào Settings> Wi-Fi và bấm bánh xe răng cưa ở góc trên bên phải, sau đó nhấn Sử dụng mở Wi-Fi tự động, nhưng các bạn đừng lo vì sự an toàn của nó, vì nó được kết nối với một VPN khác để không bị ai đó xâm nhập đánh cắp thông tin của bạn khi sử dụng wifi .

8 Developer - nhà phát triển

- với chiếc điện thoại Google PixelPixel XL đã được tích hợp riêng cho nhà phát triển, có nghĩa là bạn có thể chủ động sáng tạo thêm các điểm mới mà hệ điều hành này áp dụng ở mức có giới hạn và đây sẽ là nới mà bạn khám phá và sáng tạo mà google đem đến. Với chức năng này nó sẽ khai thác triệt để hiệu quả của người dùng nếu bạn là người biết cách sử dụng điều này và nếu không thì bạn cũng không cần thử qua,vì nó sẽ không làm hỏng điện thoại của bạn nhưng sẽ làm giảm hiệu suất ít nhiều nào đó.

9 Launcher -  thay đổi các điểm và tính năng chọn nhanh.

thay đổi giao diện icon trên điện thoại android
với chức năng này thì cũng khá là đặt biệt và nó cũng tương tự như cảm ứng 3D touch trên iphone 7 của Apple , mà giờ đây trên android cũng làm được , ở đây thì nó sẽ làm bạn chọn điều mình muốn nhanh hơn, thao tác không phải rờm ra qua các phần khác, Ví dụ như bạn chọn vào biểu tượng Gmail thì nó sẽ mở ra một cài đặt liên quan, khi hoàn tất thì khi chọn viết Email thì bạn ấn chọn thì nó sẽ mở lên phần viết tin nhắn Mail cho bạn và nếu thay đổi thì làm lại như bước đầu là được. 

10 Security smart -  Bảo mật thông minh 

- Hiện nay thì sự bảo mật là điều mà các nhà sản xuất nào cũng liên tục phải đề ra và Google cũng không ngoại lệ, và trên thị trường hiện nay cũng có các kiểu bảo mật như vân tay, nhận diện khuôn mặt, quét võng mạc mắt... và điều nay luôn luôn cần thiết đối với tất cả mọi người và ở chiếc điện thoại SmartPhone Google Pixel sẽ mang đến cho chúng ta thêm một lớp bảo mật chắn chắn hơn. với security smart thì nó sẽ không bao giờ mở khóa khi người dùng không phải là bạn và tự động mở khóa khi bạn sử dụng .
- để kích hoạt thì chọn Settings>Security>Smart Lock để bắt đầu yên tâm hơn về điện thoại của google này.
- và điều mà Google đã làm người mua sản phẩm an tâm hơn khi họ thông báo rằng sẽ cập nhật hệ điều hành mới nhất cho Google Pixel và Pixel XL trong 2 năm và bảo mật, cũng như kiểm tra lỗ hỗng liên tục trong 3 năm.


Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét