Nhà tài trợ

Samsung đang tiến hành kiểm tra lại Pin trên điện thoại Note 7

Samsung thử nghiệm Galaxy Note 7 pin trong phòng thí nghiệm riêng của mình, không giống như các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác mới đây. Và không hiểu vì lý do gì mà trong khi họ thông báo sẽ tiêu hủy hết số lượng điện thoại galaxy s7 mà giờ đây là đi thử nghiệm kiểm tra lại pin trên Note 7, chắc có lẽ họ muốn những sản phẩm sau này không lặp lại tình trạng tồi tệ như vừa qua.

- xem thêm: Google tiết lộ sẽ phát hành Android 7.1 vào cuối năm này

pin trên galaxy đã đươc kiểm tra là an toàn nhưng vẫn phát nổ

- Samsung Galaxy Note 7 sử dụng pin đã được kiểm tra bởi một phòng thí nghiệm thuộc công ty. Các nhà sản xuất kiểm tra pin điện thoại ở một trong 28 phòng thí nghiệm xác nhận của hiệp hội không dây Mỹ, trước đây được gọi là Hiệp hội ngành công nghiệp điện thoại di động (CTIA), trước khi họ bán các thiết bị ở Mỹ.
samsung tiến hành kiểm tra pin điện thoại note 7
Theo hiệp hội, Samsung là nhà sản xuất duy nhất sẽ có các bài kiểm tra pin riêng của mình để chứng nhận C TIA. Một phát ngôn viên của Samsung nói với The Wall Street Journal rằng phòng thí nghiệm thử nghiệm nội bộ của công ty đã không tìm thấy bất kỳ vấn đề với Note 7 thiết bị bao gồm cả các đơn vị ban đầu và thay thế. Samsung đã được thử nghiệm pin cho điện thoại tại phòng thí nghiệm trong nhà CTIA chứng nhận từ năm 2009. Samsung là đối thủ trên thị trường lớn, đặt biệt là gã công nghê không lồ Apple, cho biết nó sử dụng bên thứ ba của phòng thí nghiệm CTIA và chứng nhận để kiểm tra pin của nó. Trong khi Lenovo mua lại MotorolaMicrosoft Nokia cũng sử dụng phòng thí nghiệm pin CTIA chứng nhận. CTIA giám đốc công nghệ Tom Sawanobori nói Hiệp hội tiến hành kiểm tra trên các phòng thí nghiệm kiểm tra để đảm bảo họ có nhân viên đủ điều kiện, thực hiện theo các tiêu chuẩn và không hoạt động dưới sự ảnh hưởng của các nhà sản xuất. Ông cho biết, các phòng thí nghiệm kiểm tra có cơ sở riêng biệt và đang được điều khiển riêng biệt. "Chúng tôi đã xác nhận hơn 1.500 pin từ các sản phẩm. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đã có một vấn đề," ông nói thêm.

vụ note 7 đã làm Samsung thiệt hại lớn và đó là lời cảnh báo đến các hãng khác

Một đại diện CTIA nói không phải nhóm cũng không phải là Samsung sẽ thảo luận về những gì đã xảy ra với pin của NOte 7 . Eddie Forouzan, một thành viên của Ủy ban IEEE đã phát triển các tiêu chuẩn pin, nói cho phép các nhà sản xuất để kiểm tra điện thoại của mình có thể dẫn đến rủi ro tiềm ẩn. John Copeland, người trước đó đã từng làm việc cho phòng thí nghiệm của Motorola, cho biết đó là bình thường đối với các nhà sản xuất sử dụng phòng thí nghiệm riêng của họ vì nó giúp họ bảo vệ bí mật thương mại của họ.

Ông cho biết các nhà sản xuất điện thoại thông minh  "rất quan tâm đến thông tin độc quyền của họ bị rò rỉ ra ngoài". Jason Howard, chủ tịch của hiệp hội tiêu chuẩn IEEE, cho biết, "bên ngoài mà có thể làm cho mọi người lo lắng rằng một công ty tự xác nhận, nhưng đó là thực tế phổ biến trên rất nhiều tiêu chuẩn." Ông cho biết các nhà sản xuất điện thoại thông minh sử dụng phòng thí nghiệm riêng của họ để họ có thể nhận được sản phẩm của mình ra nhanh hơn so với việc họ phải đi qua một phòng thí nghiệm kiểm tra. Kim Tae-young, giám đốc tại Phòng Thí Nghiệm Quốc, vốn là phòng thí nghiệm thử nghiệm pin CTIA chứng nhận chỉ ở Hàn Quốc, cho biết pin được thử nghiệm trên của chính họ cũng như khi đang được vận hành bên trong một thiết bị, xác nhận của hiệp hội. Các xét nghiệm được tiến hành để kiểm tra xem pin hoạt động đúng hay không, trong khi điện thoại đang được sạc hoặc sử dụng cho các cuộc gọi. "Chúng tôi cũng đã đặt pin ở nhiệt độ cao để mô phỏng lại điều kiện mùa hè để giám sát sự nóng lên của nó hoặc các mối nguy hiểm tiềm ẩn," Tae-young cho biết.

- xem thêm: Garena VN sắp phát hành game MOBA Liên Quân Huyền Thoại trên đi động
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét