Nhà tài trợ

Samsung Galaxy S8 sẽ sử dụng chip 10nm mới nhất hiện nay

Galaxy S8 có thể sử dụng chip 10nm mới nhất của Samsung và công ty bắt đầu sản xuất hàng loạt để có thể trang bị đầy đủ lên các sản phẩm cao cấp của hãng .


cấu hình điện thoại galaxy s8
- Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống chip mới của mình, System-on-Chip (SoC), sử dụng công nghệ FinFET 10-nanometer. Công ty cho biết SoC với công nghệ 10nm sẽ được sử dụng trong các thiết bị kỹ thuật số ra mắt vào đầu năm sau. Điều này về cơ bản có nghĩa là các công nghệ mới nhất có thể được sử dụng trong Galaxy S8, sản phẩm sẽ được công bố vào đầu năm tới 2017. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh của Hàn Quốc đã ngừng phân phối Note 7 và cũng cuộc khủng hoảng lớn mà hãng này đang tìm cách để phục hồi trở lại và có vẻ như bộ phận làm con chip của Samsung là bước đầu tiên phong hướng tới sự phục hồi đó.
Samsung tuyên bố việc kinh doanh quý tiếp theo này sẽ dần dần lấy lại ưu thế để bù lại những mất mát mà vụ note đã làm cho công ty này suy giảm doanh thu quá lớn cũng như sự uy tín về mặt thương hiệu.

- xem thêm:  Đây là agme cực giống LMHT mà Garena vừa mua về - liên quân huyền thoại

Chip 10nm sẽ có trên S8 và Galaxy s8 sẽ giúp Sam lấy lại thương hiệu


- con chip 10nm mới nhất được dựa trên quá trình FinFET (10LPE) thông qua một cấu trúc bóng bán dẫn 3D tiên tiến so với người tiền nhiệm của nó 14nm cho phép tới tăng 30% hiệu quả khu vực có hiệu suất cao hơn 27% cùng với mức tiêu thụ điện năng ít hơn 40%. Các công nghệ 14nm FinFET được sử dụng cho Exynos 8890, trong đó các thiết bị như Galaxy S7 và S7 Edge. Công ty tin tưởng các thiết bị của mình vào năm 2017 sẽ sử dụng chip dựa trên công nghệ này. Giữa Việc Note 7 thất bại nên công ty đang tìm kiếm để xác định vị trí chủ đạo của mình, Và mục tiêu đề ra cho đàn em phải gánh vác trọng trách nặng nề đó là chiếc Galaxy S8 sẽ không bị lỗi cũng như không bị sai sót gì từ phần cứng đến phần mềm. Hãng cũng tuyên bố rằng công nghệ 10nm FinFET là lần đầu tiên của loại hình này trong ngành công nghiệp. Đối với Galaxy S8, công ty được cho là đã đã bắt đầu phát triển phần mềm cho điện thoại. SamMobile báo cáo một vài ngày trở lại rằng ROM của sản phẩm hiện đang được phát triển để sử dụng ở Trung Quốc, Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Ba Lan, Anh và Mỹ trong khi các nước khác sẽ làm theo.

- xem thêm: không ngờ MacBook lại bị hack theo cách này, Apple đang lo sợ

chip 10nm có hiệu suất mạnh hơn gấp nhiều lần so với chip 14nm

Samsung có thể đối phó với một cuộc khủng hoảng thu hồi khổng lồ Galaxy Note của 7 nhưng điều đó không khiến nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới từ bỏ làm việctrong khi họ đang có sự phát triển tốt nhất về mặt điện thoại di động. Trong một nỗ lực để đưa Galaxy Note 7 lùi vào dĩ vãng và tập trung vào hiển thị công nghệ cắt cạnh trong kinh doanh điện thoại, công ty được cho là đang tập trung nghiên cứu những điểm chủ đạo của mình trên Galaxy S8.
điện thoại galaxy s8 của samsung

những dự đoán về cấu hình của Galaxy S8

Độ phân giải: 3840 x 2160 - 4K 
mật độ : 806 PPI
màng hình 4k 5,5inch
RAM 6G
ROM 64G
Chống thấm nước IP68
Camera 16 chấm.
Đối với bộ vi xử lý của nó, Galaxy S8 được dự kiến để đóng gói một chip Exynox 8895 có tính năng đơn vị đồ họa mới Mali-G71 của ARM (GPU). Mali-G71 là 1,8 lần mạnh hơn so với Mali-T880 GPU MP12 hiện trên phạm vi Galaxy S7. GPU được thiết kế đặc biệt để tăng sức chịu đựng cao cấp đồ họa di động cung cấp lên đến hiệu quả năng lượng tốt hơn 20%, hiệu suất cao hơn 40% và 20% tiết kiệm băng thông bộ nhớ bên ngoài khi so với Mali-T880.
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét