Nhà tài trợ

Samsung vừa mua lại nền tảng AI Viv, Một trợ lí ảo mới

SamSung vừa thông báo rằng họ đã mua lại nền tảng AI Viv, và nền tảng này được phát triển bởi những người đã từng tạo ra trợ lý ảo Siri nổi tiếng của Apple. Và cũng là một thách thức lớn khi đối mặt với các trợ lý ảo khác như Google now và Siri.


trợ lí ảo của samsung


SamSung mua lại nền tảng Viv sẽ mở ra cuộc công nghệ mới

-
Vào Hôm ngày 6/10 thì SamSung đã thông báo rằng họ sẽ mua lại công ty trí tuệ nhân tạo Viv, được thành lập bởi Dag Kittlaus, Adam Cheyer và Chris Brigham, những người đứng đằng sau việc sáng tạo ra Siri của Apple. Công ty đã không tiết lộ số tiền thỏa thuận nhưng cho biết "các giao dịch có điều kiện đóng cửa." Việc mua lại cho thấy tập trung mới của Samsung trong trợ lý cá nhân ảo và là công ty muốn cung cấp hệ sinh thái AI-dựa trên tất cả các thiết bị và dịch vụ của mình.
- Với Viv, Samsung nhằm cung cấp trải nghiệm dịch vụ mới mang lại giao diện người dùng đơn giản, hiểu những gì người dùng nói và sau đó đưa ra đề xuất và kiến ​​nghị phù hợp. Đội Viv sẽ làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp viễn thông di động của Samsung, nhưng nó sẽ hoạt động độc lập với đội ngũ hiện có của nó. Nền tảng AI của Viv cho phép các nhà phát triển để dạy cho hệ thống làm thế nào để tạo ra các ứng dụng mới hoặc sử dụng những cái hiện có, xây dựng một hệ sinh thái mở của trí thông minh.
- "Tại Viv, chúng tôi đang xây dựng một cách đơn giản hơn nữa, cho bất cứ ai để nói chuyện với các thiết bị và dịch vụ ở khắp mọi nơi. Chúng tôi nhìn thấy một tương lai nhất định, nơi mà bạn có thể có được những gì bạn cần một cách nhanh chóng và dễ dàng cho dù bạn đang ở đâu, hay thiết bị gì bạn đang ở gần, "Viv đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Kittlaus cho biết trong một tuyên bố .
- Các thỏa thuận mới nhất của Samsung la mua một công ty công nghệ cao của Mỹ trong một khoảng thời gian chưa đầy hai năm. Sau khi lấy được thanh toán di động LoopPay trong khoảng 160 triệu $,

Viv cũng có nhiều chức năng và độ chính xác rất cao

- Không giống như Siri, người sáng lập Kittlaus mất một thời gian tiếp cận khác nhau với các phòng thí nghiệm Viv cho phép các nhà phát triển bên thứ ba có thể góp ý cho phần chức năng mới của Viv . Theo ông Siri cung cấp hàng chục các tính năng nhưng đối với Viv thì từ trong phòng thí nghiệm sẽ mang đến hàng trăm ngàn các tính năng mới hơn nữa. Các chuyên gia tin rằng thỏa thuận mới nhất của Samsung. Richard Windsor, nhà phân tích tại Viện nghiên cứu đầu tư Edison nói với IBTimes Anh : "Viv rất tốt với các chương trình giải thích và hiểu lời nói tự nhiên Nó hiểu được bối cảnh về câu hỏi trước đây và có thể làm sáng tỏ đa phần các câu hỏi phức tạp. Nếu điều này làm việc như quảng cáo, nó là.. tốt hơn ở ngôn ngữ tự nhiên hơn so với trợ lý của Google. "
- "Viv chạy tất cả mọi thứ trong đám mây có nghĩa là sự tương tác giữa các điện thoại của Samsung trên Android và tất cả mọi thứ khác trên Tizen cũng có thể ít bị rủi ro hơn trong hiện nay. Tuy nhiên, điều này đặt Samsung một lần nữa trong một vị trí để cạnh tranh trực tiếp với Google vì google cũng đã có trợ lí ảo của mình.  Samsung đã có đồng ý không để cạnh tranh với Google trong hệ sinh thái AI nhưng Viv là một đối thủ cạnh tranh cho trợ lý của Google và điều này sẽ có nhiều ảnh hưởng lớn vì SamSung đang sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Samsung cũng chịu áp lực lớn đến từ Google now của hãng Google

- "04 tháng 10 sự kiện ra mắt mới của Google cho biết Google Assistant hiện nay được xem là một trong những dịch vụ quan trọng nhất, vànó có nghĩa là chúng ta có thể thấy Google đang sửa đổi phân phối Hiệp định ứng dụng di động (Mada) rằng tất cả các nhà sản xuất thiết bị cầm tay có thể ký để triển khai trên Google Play," Windsor nói.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đăng nhận xét

0 Nhận xét